BLog

Mực một nắng làm món gì ngon?

Đánh giá post

Mực một nắng làm món gì ngon ?

Mực một nắng là một loại đặc sản Long Hải , có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hảo hạng nhất, nhưng lại có rất nhiều người loay hoay, lo lắng và suy nghĩ không biết mực một nắng làm món gì ngon đây? Bài viết hôm nay đặc sản Long Hải xin điểm danh 5 món ăn ngon chế biến từ mực một nắng các bạn tham khảo nhé!

Đặc điểm cần lưu ý: Khi làm các món ăn từ mực một nắng thì điều quan trọng nhất là phải có mực 1 nắng ngon, chất lượng, cách chọn mực một nắng ngon, chất lượng bạn xem thêm tại đây.

Mực một nắng làm món gì ngon?
Mực một nắng làm món gì ngon?

Để biết được mực một nắng làm món gì ngon thì chúng ta xem sơ qua 5 món ăn ngon từ mực một nắng.

1) Mực một nắng nướng.

Mực một nắng nướng muối ớt
Mực một nắng nướng muối ớt

Có lẽ là món ăn thông dụng nhất và chế biến đơn giản nhất từ mực một nắng là mực một nắng nướng bằng lò than, mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng nướng muối ớt. Tất cả bạn có thể sử dụng bếp than, bếp cồn, bếp ga, lò vi sóng để nướng

  • Đối với mực một nắng nướng bằng lò than không cần tẩm ướp gia vị, nướng mực với than hồng nhiệt độ thấp, khi nướng bạn thường xuyên lật mặt nướng cho mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, chú ý khéo tay với râu mực vì râu mực chín rất nhanh nên nó dễ bị cháy.
  • Đối với mực một nắng nướng muối ớt: bạn tẩm gia vị lên thân mực gồm muối, ớt tươi. Xoa đều lên thân con mực, ướp mực trong vòng 15 phút khi gia vị ngấm đều, các bạn đem mực nướng trên bếp.
  • Đối với mực một nắng nướng sa tế: bạn đem mực nguyên con xé nhỏ ướp với sa tế trong khoảng thời gian 10 – 15 phút rồi đem nướng.

2) Mực một nắng xào:

Mực một nắng xào
Mực một nắng xào

Thái mực thành miếng nhỏ rồi tẩm ướp gia vị gồm bột nêm, hành tím, tiêu, nước mắm. Dùng bông cai xanh hoặc trắng trụng qua bằng nước sôi.  Xào mực một nắng đã ướp với.

3) Mực một nắng chiên giòn hoặc chiên xù.

Mực một nắng chiên xù
Mực một nắng chiên xù

Các bạn có lần nào thử dùng mực một nắng chiên xù chưa? mực một nắng chiên lên ăn hơi dai, dẻo cũng ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột lên thân mực, đun xôi dầu lên sau đó vắt 1/4 quả chanh vào rồi bỏ mực vào chiên giòn. Đảm bảo bạn có món ăn mực một nắng giòn ăn rất ngon.

4) Mực một nắng chiên nước mắm.

Mực 1 nắng chiên nước mắn
Mực 1 nắng chiên nước mắn

Đem mực một nắng tẩm ướp với nước mắm ngon chiên cho mực chín vừa tới. Con mực khi chiên mắm có mùi thơm đậm đà của nước mắm và có vị ngọt của mực, là một món ăn dễ làm mà ngon.

5) Mực một nắng hấp với gừng, hành.

Mực một nắng hấp gừng
Mực một nắng hấp gừng

Ngoài làm các món nướng từ mực một nắng, bạn có thể hấp cách thủy mực với lá hành tươi kèm với những lát gừng, ăn chung với tương ớt.

Mực một nắng làm món gì ngon? Dưới đây là một vài món được người dân địa phương hay làm tại nhà :

Mực một nắng sốt me
Mực một nắng sốt me
Mực một nắng nướng sả tể
Mực một nắng nướng sả tể
Mực 1 nắng chiên nướng xốt Teriyaki
Mực 1 nắng chiên nướng xốt Teriyaki
Mực 1 nắng chiên bơ tỏi
Mực 1 nắng chiên bơ tỏi
Mực 1 nắng chiên nướng chay
Mực 1 nắng chiên nướng chay

Đăng ký để nhận báo giá sỉ